Cách tải xuống và xóa dữ liệu của bạn khỏi Facebook


Không có nghi ngờ gì rằng phương tiện truyền thông xã hội đã giúp việc kết nối với gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một dòng thời gian của tất cả các hoạt động của bạn bè, thật dễ dàng để giữ chặt chẽ với những người bạn yêu thương ngay cả khi bạn hàng ngàn dặm.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải trả cho một sản phẩm, rất có thể là rằng chính bạn là sản phẩm - và Facebook đã kiếm được hàng tỷ đồng khi cung cấp các công cụ hiệu quả cao cho các nhà quảng cáo bằng cách sử dụng thông tin và thói quen duyệt web của bạn.

Trong vài năm qua, một loạt rò rỉ và tố giác đã cho thấy rất rõ thông tin cực đoan mà Facebook đã thu thập từ người dùng và họ luôn luôn là những người khó tính nhất khi liên quan đến quyền riêng tư.

Nhiều người đã bắt đầu di chuyển khỏi dịch vụ, nhưng có một vài bước nữa bạn có thể phải thực hiện ngoài việc hủy kích hoạt hồ sơ đơn giản nếu bạn muốn bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

May mắn thay, Facebook có trở nên khá minh bạch về loại dữ liệu họ đã thu thập và cũng cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ bạn có thể sử dụng để quản lý t dữ liệu mũ.

Tải xuống và xóa dữ liệu Facebook

Thực hiện theo các bước bên dưới để tải xuống và xóa dữ liệu khỏi Facebook và giảm dấu chân kỹ thuật số của bạn.

Bước 1.Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt web và nhấp vào menu thả xuống ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 2.Chọn Cài đặt.

Bước 3.Ở bên trái màn hình, chọn Thông tin Facebook của bạn.

Bước 4.Nhấp vào Tải xuống thông tin của bạn.

Bước 5.Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tạo tệp.

Bước 6.Tại đây điểm, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một thông báo rằng tệp của bạn đang được xử lý. Việc này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào thời gian bạn sử dụng Facebook và mức độ hoạt động của bạn trên trang web và trên web, nhưng không nên mất hơn một hoặc hai giờ trong hầu hết các trường hợp.

Khi tệp được xử lý xong, bạn sẽ nhận được thông báo trên trang web rằng tệp đã sẵn sàng để tải xuống và sau đó có thể tải xuống toàn bộ tệp. về thông tin mà Facebook đã thu thập. Điều này rất tốt để thu thập thông tin bạn muốn lưu trước khi xóa hoàn toàn tài khoản Facebook hoặc ngay cả khi bạn muốn có thể dễ dàng sắp xếp nội dung mà trang web đã tích lũy trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, trong khi chúng tôi chờ đợi tệp được xử lý, chúng tôi có thể xem thêm một vài cài đặt dữ liệu Facebook.

Bước 7.Quay trở lại trang trước và nhấp vào Nhật ký hoạt động.

Bước 8.Trang này là một bộ sưu tập của tất cả các hoạt động và tương tác của bạn với trang web. Bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng, bình luận và thậm chí phản ứng của bạn đối với mỗi bài đăng trên trang web. Để sắp xếp dễ dàng hơn, bạn có thể chọn dữ liệu mà bạn muốn xem bằng cách sử dụng Bộ lọc Nhật ký hoạt động ở bên trái của trang này.

Bước 9.Bên cạnh bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ thấy hai biểu tượng khác nhau. Biểu tượng bên trái cho phép bạn xem ai là mục cụ thể được hiển thị và biểu tượng bên phải cho phép bạn xóa các mục cụ thể khỏi nhật ký của mình. Điều này thật tuyệt nếu có những bức ảnh hoặc bài đăng cụ thể mà bạn không muốn nổi trên web nhưng vẫn ổn với việc quản lý dữ liệu nói chung.

Bước 10.Trong trường hợp bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản của mình và tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đó, đó cũng là một tùy chọn! Quay trở lại màn hình Thông tin Facebook và nhấp vào Xóa tài khoản và thông tin của bạn.

Bước 11.Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn một số thông tin về những gì sẽ xảy ra khi bạn xác nhận cài đặt, cũng như một số tùy chọn khác như chỉ cần tắt Facebook để giữ quyền truy cập vào Messenger. Nếu bạn muốn cắt đứt hoàn toàn Facebook, hãy nhấn Xóa tài khoảnở dưới cùng bên phải của cửa sổ này.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn tích cực 100% rằng bạn muốn xóa tài khoản và dữ liệu vĩnh viễn, vì sẽ không quay trở lại sau thời điểm này trong quy trình. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tải xuống ít nhất thông tin Facebook của bạn thông qua quy trình ở các bước 4-6 để bạn có một bản sao của bất kỳ ký ức nào bạn muốn lưu giữ cho tương lai.

Nhìn chung, trong khi Facebook chắc chắn gặp phải một chút mờ ám khi nói đến cách họ xử lý dữ liệu của người dùng, họ sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu đó nếu bạn sẵn sàng làm một chút của đào.

Một điều đáng nói mà nhiều người dùng không nhận ra đó là đối thủ mạng xã hội đối thủ của Instagram Instagram cũng thuộc sở hữu của Facebook. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách xóa hoàn toàn dữ liệu của mình khỏi máy chủ của công ty, bạn cũng cần tránh sử dụng ứng dụng đó.

Thật bất tiện khi phải cắt bỏ hai trong số các mạng xã hội lớn nhất trên web, nhưng đối với những người muốn kiểm soát tốt hơn cách sử dụng thông tin cá nhân của họ, thì cũng đáng để dành vài giờ nỗ lực để xem dữ liệu được thu thập và đảm bảo bạn có nhiều thông tin nhất có thể. Tận hưởng!

Cách Tải Thông Tin Dữ liệu Tài Khoản Facebook Của Bạn | Hoàng Jun channel

Related posts:


22.01.2019